Gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài được miễn giấy phép lao động tại Thái Nguyên

Cập nhật:

Người nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam, đã được cấp thẻ tạm trú lao động LĐ theo giấy xác nhận miễn giấy phép lao động, khi thẻ tạm trú sắp hết hạn thì có thể xin gia hạn thêm. Do phụ thuộc vào thời hạn của giấy xác nhận miễn giấy phép lao động, nên để gia hạn được thẻ tạm trú lao động, thì Quý khách phải thực hiện thủ tục xin cấp lại giấy xác nhận miễn giấy phép lao động trước.

Tài liệu, giấy tờ cần chuẩn bị:

- Hồ sơ pháp lí của doanh nghiệp bảo lãnh cho người nước ngoài. Hồ sơ này bao gồm:

+ Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp.

+ Giấy chứng nhận đăng kí mẫu dấu và chữ kí của doanh nghiệp.

- Giấy chứng nhận miễn giấy phép lao động của người nước ngoài.

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn ít nhất 12 tháng.

- Công văn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài của doanh nghiệp. Mẫu NA6. (Tải xuống tại đây). 

- Mẫu đơn đề nghị cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài. Mẫu NA8. (Tải xuống tại đây). 

- Thẻ tạm trú đang sử dụng

- 2 ảnh thẻ 2x3.

- Sổ tạm trú hoặc xác nhận tạm trú của công an địa phương nơi người nước ngoài tạm trú tại Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ:

Trường hợp này doanh nghiệp nộp hồ sơ xin gia hạn thẻ tạm trú tại Cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp có trụ sở chính đều được.

Thời gian giải quyết hồ sơ:

Thời gian theo quy định để xin gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài là 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ tại Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

 Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi khi có khó khắn trong quá trình thực hiện thủ tục gia hạn thẻ tạm trú cho người nước ngoài.

HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!