Thủ tục, hồ sơ xin thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Thái Nguyên

Cập nhật:

1. Đối tượng người Hàn Quốc được cấp thẻ tạm trú tại Thái Nguyên:

- Nhà đầu tư người Hàn Quốc (Thời hạn ghi trong Giấy phép đầu tư phải còn ít nhất 01 năm và trong chứng nhận đầu tư phải ghi nhận rõ số vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài);

- Trưởng văn phòng của Tổ chức Phi chính phủ (Thời hạn giấy phép hoạt động phải còn tối thiểu 01 năm);

- Người lao động người Hàn Quốc đã có Giấy phép lao động (Giấy phép lao động phải còn thời hạn tối thiểu là 01 năm, nếu thời hạn GPLĐ sắp hết thì trước 30 ngày, người lao động phải làm thủ tục gia hạn GPLĐ, sau đó mới được xin thẻ tạm trú);

- Người Hàn Quốc có bố/mẹ/vợ/chồng là công dân Việt Nam.

2. Thời hạn thẻ tạm trú:

- Đối với đối tượng là nhà đầu tư người Hàn Quốc (thị thực mang kí hiệu ĐT): tối đa không quá 05 năm theo quy định của pháp luật hiện hành);

- Đối với đối tượng là Trường văn phòng của Tổ chức phi chính phủ (thị thực mang kí hiệu NN1): tối đa không quá 03 năm theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Đối với đối tượng là người lao động Hàn Quốc (thị thực mang kí hiệu LĐ): tối đa không quá 02 năm theo quy định của pháp luật hiện hành;

- Đối với đối tượng là người Hàn Quốc có bố/mẹ/vợ/chồng là công dân Việt Nam (thị thực mang kí hiệu TT): tối đa không quá 03 năm theo quy định của pháp luật hiện hành.

3. Điều kiện xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Thái Nguyên:

- Hộ chiếu gốc còn thời hạn ít nhất 13 tháng;

- Thị thực đang sử dụng ở Việt Nam phải đúng mục đích.

4. Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Thái Nguyên:

- Mẫu NA6 - Tờ khai đề nghị của cơ quan, tổ chức bảo lãnh (tải xuống);

- Mẫu NA8 - Tờ khai đề nghị xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài (tải xuống);

- 03 ảnh 3x4cm;

- Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn nhiều hơn thẻ tạm trú ít nhất 6 tháng;

- Hồ sơ pháp lý của tổ chức, doanh nghiệp bảo lãnh;

- Tùy từng trường hợp mà bổ sung một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng nhận đầu tư/Giấy đăng ký kinh doanh; Giấy phép thành lập văn phòng đại diện/chi nhánh; Giấy phép lao động; Giấy kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân của vợ/chồng khi một trong hai là công dân Việt nam hoặc Giấy khai sinh/Giấy chứng nhận quan hệ gia đình khi có bố/ mẹ là công dân Việt Nam;

- Xác nhận tạm trú/sổ khai báo tạm trú có đóng dấu của công an xã, phường;

5. Nơi nộp hồ sơ:

Hồ sơ xin cấp thẻ tạm trú cho người Hàn Quốc tại Thái Nguyên nộp tại Phòng quản lí xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Thái Nguyên.

6. Thời gian làm thủ tục: 05 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ tại Phòng quản lí xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Thái Nguyên.

Trong quá trình xin cấp thẻ tạm trú, người nước ngoài gặp bất kì thắc mắc nào xin hãy liên hệ với công ty HD Luật để được tư vấn tận tình nhất.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!