Hướng dẫn thủ tục xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài

Cập nhật:

Chuyên gia nước ngoài khi sang Việt Nam làm việc với thời hạn trên 3 tháng thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép lao động. 

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho chuyên gia nước ngoài:

- Đăng kí kinh doanh công chứng

- Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội. Mẫu 07. 

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe, có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ. 

- Phép lý lịch tư pháp 

- Văn bản xác nhận là chuyên gia của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài hoặc xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm và bằng đại học phù hợp với chuyên ngành

- 02 ảnh mầu (4x6), phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu

- Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu

Lưu ý: Các giấy tờ trên nếu được cấp tại nước ngoài hoặc được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài thì yêu cầu phải hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng ra tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nơi nộp hồ sơ:

- Sở Lao động - Thương binh và xã hội 

- Bản quản lý khu công nghiệp, chế xuất tỉnh, thành phố 

Thời hạn giải quyết:

- 7 ngày làm việc 

Trong quá trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, nếu có vướng mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!