Quy trình xin cấp giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài

Cập nhật:

Văn phòng đại diện của các công ty nước ngoài tại Việt Nam là đơn vị phụ thuộc doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo uỷ quyền cho doanh nghiệp thực hiện một số nhiệm vụ đại diện. Nếu trưởng văn phòng đại diện là người nước ngoài thì cần xin cấp mới giấy phép lao động. 

Hồ sơ xin giấy phép lao động cho Trưởng văn phòng đại diện: 

- Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Mẫu số 07.

- Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe có giá trị trong thời hạn 12 tháng. 

- Phiếu lý lịch tư pháp 

- Giấy bổ nhiệm của Công ty mẹ bên nước ngoài và xác nhận tối thiểu 01 năm kinh nghiệm làm việc tại công mẹ

- Văn bản chứng minh là nhà quản lý 

02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm)

- Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Nơi nộp hồ sơ: 

- Sở Lao động - Thương binh và xã hội tỉnh Quảng Ninh 

- Ban quản lý khu công nghiệp tỉnh 

Thời hạn giải quyết: 

- 7 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ 

Lưu ý: Các giấy tờ nước ngoài nếu bằng tiếng nước ngoài thì phải hợp pháp hóa lãnh sự và phải dịch thuật công chứng ra tiếng Việt. 

Nếu có bất kì vấn đề gì trong quá trình xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT 

Rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!