Quy trình gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị quá hạn visa tại Việt Nam

Cập nhật:

 Người nước ngoài khi bị quá hạn visa có thể xin gia hạn trong một số trường hợp: Người nước ngoài đã có GPLĐ còn hạn hoặc GPLĐ mới, Người nước ngoài là nhà đầu tư, Người nước ngoài có người thân ở Việt Nam. Trước khi xin gia hạn visa, người nước ngoài sẽ phải nộp phạt lỗi quá hạn visa theo quy định của pháp luật. 

Quy trình gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị quá hạn visa tại Việt Nam 

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Hồ sơ pháp lí của cá nhân, cơ quan bảo lãnh cho người nước ngoài.

- Hộ chiếu của người nước ngoài.

- Các giấy tờ liên quan: Giấy phép lao động còn hạn hoặc GPLĐ mới, Chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận quan hệ gia đình,...

- Đơn giải trình về việc quá hạn visa tại Việt Nam.

- Mẫu tờ đơn xin gia hạn visa Việt Nam. Mẫu NA5.

Nơi tiếp nhận hồ sơ

- Cục quản lý xuất nhập cảnh

- Phòng quản lí xuất nhập cảnh tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài tạm trú

Thời gian giải quyết

- 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ 

Kết quả nhận được

- Dấu gia hạn visa được đóng trong hộ chiếu của người nước ngoài hoặc visa mới. 

Nếu có khó khăn thắc mắc liên quan đến các thủ tục về visa cho người nước ngoài, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!