Hướng dẫn xin visa du lịch cho người nước ngoài

Cập nhật:

Visa du lịch được cấp cho du khách nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, khám phá vẻ đẹp của Việt Nam. Visa du lịch có kí hiệu DL, có thời hạn tối đa là 3 tháng. Visa này là loại visa đơn giản và dễ xin. 

Hướng dẫn xin visa du lịch cho người nước ngoài 

Hồ sơ cần chuẩn bị

- Đơn xin Công văn nhập cảnh Việt Nam. (Mẫu đơn NA2)

- Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn thời hạn theo quy định 

- Hồ sơ pháp lý công ty bảo lãnh (Công ty bảo lãnh cho người nước ngoài vào Việt Nam với diện visa du lịch phải là công ty có đăng ký hoạt động lữ hành và có hồ sơ pháp lý lưu trên Cục quản lý xuất nhập cảnh). 

Nơi nộp hồ sơ:

- Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam 

- Cục quản lí xuất nhập cảnh Việt Nam.

- Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố 

Thời hạn tiếp nhận hồ sơ:

03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ

Kết quả nhận được: Công văn nhập cảnh hay còn gọi là thư mời nhập cảnh. Việc còn lại là sử dụng công văn nhập cảnh để làm thủ tục nhận visa du lịch Việt Nam.

CÔNG TY TNHH HD LUẬT

Hân hạnh được phục vụ Quý khách!