Thủ tục xin visa tại Thái Nguyên

Làm sao để gia hạn visa thăm thân 1 năm cho người nước ngoài

Người nước ngoài có bố mẹ, con, anh chị em là người Việt Nam có thể xin visa Việt Nam theo diện thăm thân. Loại visa này sau khi hết hạn còn có thể gia hạn thêm thời hạn 1 năm.


Thủ tục xin visa thương mại cho người Trung Quốc tại Thái Nguyên

Người Trung Quốc có thể xin visa vào Việt Nam theo diện visa thương mại có thời hạn 3 tháng. Ngoài ra, họ còn có thể chuyển đổi thành visa lao động có thời hạn lên đến 1 năm nếu có giấy phép lao động


Hồ sơ xin visa cho người Mỹ vào Việt Nam làm việc

Người Mỹ được ưu ái khi xin visa vào Việt Nam. Họ có thể xin được visa có thời hạn lên đến 1 năm với thủ tục và hồ sơ đơn giản cho nhiều loại visa khác nhau như visa du lịch, visa thương mại, lao động


Thủ tục xin visa thương mại cho giáo viên nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài vào Việt Nam dạy học được cấp visa thương mại có thời hạn tối đa 3 tháng, có thể gia hạn khi sắp hết hạn. Để được cấp visa này, người nước ngoài cần có một đơn vị giáo dục như trường học, trung tâm bảo lãnh.


Thủ tục gia hạn visa 1 năm cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc khi vào Việt Nam bằng visa lao động, visa thăm thân, visa đầu tư thì khi sắp hết hạn có thể xin gia hạn thêm 1 năm khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. 


Hướng dẫn đổi visa khi người nước ngoài làm hộ chiếu mới tại Việt Nam

Người nước ngoài khi đổi hộ chiếu vì một lý do nào đó như hộ chiếu bị mất, hộ chiếu bị hư hỏng,... thì sau khi có hộ chiếu mới phải thực hiện chuyển đổi visa từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới theo quy định của pháp luật. 


Quy trình gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị quá hạn visa tại Việt Nam

Người nước ngoài khi bị quá hạn visa có thể xin gia hạn trong một số trường hợp: Người nước ngoài đã có GPLĐ còn hạn hoặc GPLĐ mới, Người nước ngoài là nhà đầu tư, Người nước ngoài có người thân ở Việt Nam. Trước khi xin gia hạn visa, người nước ngoài sẽ phải nộp phạt lỗi quá hạn visa theo quy định của pháp luật. 


Hồ sơ xin xuất cảnh cho người nước ngoài bị quá hạn visa

Khi visa của người nước ngoài bị quá hạn thì người nước ngoài sẽ phải nộp phạt và xin xuất cảnh theo quy định của pháp luật. Tùy vào thời gian quá hạn mà người nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh trong một thời hạn nhất định. 


Hướng dẫn xin cấp visa cho người nước ngoài có người thân ở Việt Nam

Người nước ngoài có người thân đang tạm trú, sinh sống tại Việt Nam được cấp visa thăm thân TT có thời hạn tối đa là 12 tháng và phụ thuộc vào thời hạn visa của người thân bảo lãnh nếu người thân là người nước ngoài. Các đối tượng được cấp visa TT là người nước ngoài có: Bố hoặc mẹ là người Việt Nam, Bố hoặc mẹ là người nước ngoài nhưng đang tạm trú tại Việt Nam, Vợ hoặc chồng là người Việt Nam, Vợ hoặc chồng là người nước ngoài nhưng đang tạm trú tại Việt Nam. 


Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa du lịch cấp cho du khác nước ngoài vào Việt Nam với mục đích tham quan du lịch, có thời hạn tối đa là 3 tháng. Khi sắp hết hạn, Quý khách có thể làm thủ tục xin gia hạn thêm một lần nữa.