Thủ tục xin visa tại Thái Nguyên

Thủ tục gia hạn visa 1 năm cho người Trung Quốc

Người Trung Quốc khi vào Việt Nam bằng visa lao động, visa thăm thân, visa đầu tư thì khi sắp hết hạn có thể xin gia hạn thêm 1 năm khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. 


Hướng dẫn đổi visa khi người nước ngoài làm hộ chiếu mới tại Việt Nam

Người nước ngoài khi đổi hộ chiếu vì một lý do nào đó như hộ chiếu bị mất, hộ chiếu bị hư hỏng,... thì sau khi có hộ chiếu mới phải thực hiện chuyển đổi visa từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới theo quy định của pháp luật. 


Quy trình gia hạn tạm trú cho người nước ngoài bị quá hạn visa tại Việt Nam

Người nước ngoài khi bị quá hạn visa có thể xin gia hạn trong một số trường hợp: Người nước ngoài đã có GPLĐ còn hạn hoặc GPLĐ mới, Người nước ngoài là nhà đầu tư, Người nước ngoài có người thân ở Việt Nam. Trước khi xin gia hạn visa, người nước ngoài sẽ phải nộp phạt lỗi quá hạn visa theo quy định của pháp luật. 


Hồ sơ xin xuất cảnh cho người nước ngoài bị quá hạn visa

Khi visa của người nước ngoài bị quá hạn thì người nước ngoài sẽ phải nộp phạt và xin xuất cảnh theo quy định của pháp luật. Tùy vào thời gian quá hạn mà người nước ngoài có thể bị trục xuất khỏi Việt Nam và bị cấm nhập cảnh trong một thời hạn nhất định. 


Hướng dẫn xin cấp visa cho người nước ngoài có người thân ở Việt Nam

Người nước ngoài có người thân đang tạm trú, sinh sống tại Việt Nam được cấp visa thăm thân TT có thời hạn tối đa là 12 tháng và phụ thuộc vào thời hạn visa của người thân bảo lãnh nếu người thân là người nước ngoài. Các đối tượng được cấp visa TT là người nước ngoài có: Bố hoặc mẹ là người Việt Nam, Bố hoặc mẹ là người nước ngoài nhưng đang tạm trú tại Việt Nam, Vợ hoặc chồng là người Việt Nam, Vợ hoặc chồng là người nước ngoài nhưng đang tạm trú tại Việt Nam. 


Gia hạn visa du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa du lịch cấp cho du khác nước ngoài vào Việt Nam với mục đích tham quan du lịch, có thời hạn tối đa là 3 tháng. Khi sắp hết hạn, Quý khách có thể làm thủ tục xin gia hạn thêm một lần nữa. 


Chuyển đổi visa du lịch sang visa lao động cho người nước ngoài tại Thái Nguyên

Visa du lịch là loại visa cho phép người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch. Khi muốn làm việc tại Việt Nam, người nước ngoài có visa du lịch phải thực hiện thủ tục chuyển sang visa lao động. Điều kiện để chuyển đổi là người nước ngoài phải có giấy phép lao động hoặc giấy xác nhận miễn cấp GPLĐ theo quy định quản lý về lao động nước ngoài. 


Quy trình gia hạn visa thương mại DN cho người nước ngoài tại Việt Nam

Visa thương mại DN được cấp cho người nước ngoài vào hợp tác, giao dịch với công ty trong nước. Visa này rất phù hợp với các hợp đồng thử việc nếu như doanh nghiệp có ý định mời, tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc. Visa này có thời hạn tối đa 3 tháng, khi sắp hết hạn, Quý khách có thể làm thủ tục xin gia hạn thêm 1 tháng hoặc 3 tháng nữa. 


Hướng dẫn xin visa cho Luật sư nước ngoài vào Việt Nam làm việc

Luật sư nước ngoài hành nghề tại Việt Nam sẽ được cấp visa theo diện đầu tư, ký hiệu ĐT. Thời hạn tối đa cho visa này là 1 năm. Để hành nghề tại Việt Nam, họ phải xin phép Bộ tư pháp Việt Nam. Sau khi có chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam, họ sẽ được làm việc và thực hiện thủ tục xin cấp visa để tạm trú tại Việt Nam


Visa ngắn hạn 3 tháng cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Người nước ngoài khi nhập cảnh Việt Nam, tùy vào mục đích mà xin cấp loại visa phù hợp. Visa 3 tháng thường được cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch, thăm thân, thử việc tại các doanh nghiệp...