Thủ tục thành lập trung tâm tư vấn du học

Cập nhật:

*) Căn cứ pháp lý:

- Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định điều kiện đầu tư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

 

*) Điều kiện thành lập:

 

- Tổ chức kinh doanh dịch vụ tư vấn du học được thành lập theo quy định của pháp luật.

 

- Có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

 

- Đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

*) Hồ sơ xin giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học:

 

- Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm: Mục tiêu, nội dung hoạt động; khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài; kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện; phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;

 

- Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

 

- Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học; bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

 

*) Nơi nộp hồ sơ:

 

Sở Giáo dục và Đào tạo nơi đặt trụ sở.

 

*) Thời hạn giải quyết:

 

Thời gian 15 ngày làm việc.

 

*) Thời hạn giấy chứng nhận:

 

Không có thời hạn, tuy nhiên doanh nghiệp sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận nếu không duy trì được các hoạt động kinh doanh.

 

Nếu có nhu cầu làm thẻ thường trú, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm thông tin chi tiết:

 

VĂN PHÒNG CÔNG TY HD LUẬT

 

Hân hạnh được phục vụ quý khách!